Trách nhiệm của đơn vị nhận in hóa đơn

Theo quy định mới đến từ cơ quan hành chính và chi cục thuế thì các doanh nghiệp, đơn vị và công ty đã có thể tự in hóa đơn hoặc đặt in hóa đơn gtgt cho chính đơn vị của mình. Việc này góp phần giúp cho việc tổ chức kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trách nhiệm của đơn vị nhận in hóa đơn

Tuy nhiên đối với các đơn vị nhận in hóa đơn giá rẻ cũng cần phải có những điều kiện cũng như trách nhiệm rõ ràng. Tổ chức, công ty nhận in hóa đơn nhanh cần phải là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh và phải có giấy phép hoạt động trong ngành in.

Trách nhiệm của đơn vị nhận in hóa đơn:

– Cần in hóa đơn gtgt, hóa đơn tài chính theo đúng số lượng và mẫu thiết kế đã được ghi trong hợp đồng. Không được giao bất kỳ khâu hoạt động, in ấn nào cho đơn vị đặt in hoặc đơn vị khác thực hiện.

– Quản lý và bảo quản mẫu thiết kế, bản phim, bản kẽm in một cách cẩn thận, tránh trường hợp có trường hợp in hóa đơn giả có thể xảy ra.

– Hủy hóa đơn in sai, in thừa, in hỏng theo đúng với thỏa thuận với bên đặt in.

– Thanh lý hợp đồng đúng và đủ với bên đặt in.

– Lập báo cáo về việc nhận in hóa đơn cho các doanh nghiệp tại cơ quan quản lý thuế trực tiếp tại khu vực kinh doanh, hoạt động.

Đối với trường hợp đơn vị nhận in hóa đơn VAT ngừng hoạt động in thì cần phải có những báo cáo in cuối cùng trước khi ngừng hoạt động.

Hóa đơn tài chính hay hóa đơn VAT là một trong những loại giấy tờ đặc biệt quan trọng với hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Do vậy, khi chọn đơn vị in hóa đơn thì các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp cần phải lựa chọn được cho mình những công ty in uy tín chất lượng cao.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.