Những điều cần biết về hóa đơn gtgt tự in

Ngày nay, có rất nhiều loại hóa đơn như: hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử. Mỗi loại hóa đơn này lại có những đặc điểm và phải tuân theo những quy định riêng. Vậy hóa đơn gtgt tự in có những đặc điểm và quy định gì cần tuân thủ đúng khi tự in hóa đơn gtgt?

Những điều cần biết về hóa đơn gtgt tự in

Mẫu hóa đơn gtgt tự in

Hóa đơn gtgt tự in được hiểu là loại hóa đơn do chính các tổ chức, cá nhân kinh doanh tự in ra trên những thiết bị tin học, máy tính tiền hay bất kỳ loại máy móc thiết bị nào khác khi bán hàng hay cung cấp dịch vụ.

Một số quy định khi tự in hóa đơn VAT như sau:

Đối tượng được tự in hóa đơn gtgt:
– Các doanh nghiệp và các tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu chế xuất

– Các doanh nghiệp có mức vốn điều lệ theo quy định của Bộ Tài chính

– Các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất và kinh doanh đúng theo những quy định

Điều kiện để được tự in hóa đơn VAT và sử dụng cho việc kinh doanh, bán hàng hay cung cấp dịch vụ:
– Đã được cấp mã số thuế đầy đủ

– Đã có doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ

– Không bị xử phạt về các hành vi vi phạm pháp luật về thuế trong 365 ngày liên tục được tính đến ngày thông báo phát hành hóa đơn tự in

– Đầy đủ hệ thống máy móc và thiết bị in ấn hóa đơn

– Là đơn vị kế toán theo đúng những quy định của Luật Kế toán và đã có phần mềm bán hàng hoá hay dịch vụ gắn liền với phần mềm kế toán. Đảm bảo rằng những việc in và lập hóa đơn chỉ được thực hiện khi nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Nguyên tác in hóa đơn gtgt cần đảm bảo: Mỗi số hoá đơn chỉ được lập một lần và số lượng liên hoá đơn dựa vào yêu cầu sử dụng của nghiệp vụ bán hàng. Những doanh nghiệp phải có trách nhiệm tự quy định bằng văn bản về số lượng các liên hoá đơn.
Đó là những điều cần biết về tự in hóa đơn gtgt. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần tư vấn chi tiết.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.