Điều kiện để doanh nghiệp tự in hóa đơn

Một số các bạn không hiểu ra hóa đơn đặt in và hóa đơn tự in có điểm gì khác nhau? Điều kiện gì để hóa đơn được đặt in và tự in như thế nào?

Để có thể sử dụng các hình thức hóa đơn như hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử…, doanh nghiệp phải có những cơ sở và nền tảng nhất định. Đối với doanh nghiệp hiện nay, điều này trở nên không hề đơn giản chút nào…

Hiểu được vấn đề đó hôm nay mình xin chia sẽ và hướng dẫn các bạn việc quản lý và cách thức về hóa đơn

in hóa đơn đỏ giá rẻ tại Bình Dương

( Mẫu hóa đơn)

Vậy trước hết chúng ta cần phân biệt hóa đơn tự in là gì?

Hóa đơn đặt in là hóa đươc do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính hoặc các loại máy khác nhau khi bán hàng hóa, dịch vụ;

Điều kiện để doanh nghiệp tự in hóa đơn:

>> Vốn trên 15 tỷ mới được tự in hóa đơn

Một trong những điều kiện tự in hóa đơn theo quy định tại Điều 6 Thông tư là “Doanh nghiệp, Ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã thực góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn”

Đối chiếu với các quy định về vốn pháp định của ngân hàng thì rõ ràng các Ngân hàng đã được thành lập thì mặc nhiên đáp ứng điều kiện này.

Đối với các Doanh nghiệp, thì so với điều kiện trước đây chỉ là vốn điều lệ trên 01 tỷ đồng thì đây là mức thay đổi rất lớn.

Trường hợp Doanh nghiệp thành lập sau ngày 01/6/2014 có vốn điều lệ dưới 15 tỷ muốn tự in hóa đơn thì phải có “thực hiện đầu tư mua sắm tài sản cố định, máy móc, thiết bị có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên ghi trên hóa đơn mua tài sản cố định, máy móc, thiết bị tại thời điểm thông báo phát hành hóa đơn”

Doanh nghiệp thành lập trước ngày này (mà vốn dưới 15 tỷ) thì được sử dụng số hóa đơn đã có thông báo phát hành còn lại, sau ngày này thì phải mua của cơ quan Thuế. (khoản 2 Điều 32)

Doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế muốn tự in hóa đơn thì phải sử dụng phần mềm do cơ quan thuế cung cấp, để cơ quan thuế đảm bảo được toàn bộ dữ liệu của hóa đơn tự in

Lưu ý: Tuỳ từng Chi cục thuế quận/huyện mà các yêu cầu trên có thể thay đổi khác nhau, Doanh nghiệp cần làm việc với Cán bộ quản lý thuế trực tiếp của mình để biết rõ chi tiết.

Ngoài ra chúng ta cần tìm hiểu hóa đơn điện tử:

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.